Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cam Cao Phong được mùa, được giá

(ANTV) - Năm nay, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình có tổng sản lượng thu hoạch cam dự kiến lên đến 20.000 tấn. Được mùa được giá đó là niềm vui của những người dân trên mảnh đất Cao Phong .

Gia đình ông Mạnh trồng hơn 10ha cam trong đó có hơn 6ha đang cho thu hoạch. Mùa cam năm nay dự kiến gia đình ông Mạnh thu được hơn 200 tấn cam các loại. Trong đó có khoảng 100 tấn cam V2 và cam đường canh phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Đức Mạnh - Khu 3, Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết: Năm nay so với năm ngoái và so với các năm trước thì năm nay giá cả nhích hơn và thị trường năm nay ổn định hơn, giá bán cao hơn mọi năm.

Bước vào mùa vụ năm 2015 – 2016, giá cam Cao Phong tiếp tục ổn định đem lại niềm vui cho những người dân trồng cam nơi đây. Hiện nay, với giá bán tại vườn cam lòng vàng đạt 28.000 đến 30.000 đồng/kg, cam Đường Canh từ 35 đến 40.000 đồng/1kg, cam xã Đoài từ 20 đến 22.000 đồng/1kg.

Được mùa, được giá, năm nay trung bình mỗi ha cam, người trồng ở huyện Cao Phong thu khoảng 800 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Liên - Khu 8, Thị trấn Cao Phong, cho biết: Từ giá 5000, 15000 bây giờ lên tới 30.000/ 1kg. Thế nên cái thành quả lao động của nhân dân cũng như của mọi người chúng tôi rất là phấn khởi. Bây giờ nhà nhà trồng cam, rất nhiều người trồng cam rồi.

Năm nay cam Cao Phong được mùa không chỉ nhờ thời tiết mà còn do người dân đã tuân thủ quy trình kỹ thuật sản xuất giúp đem lại sản lượng cam lớn với chất lượng cao. Người dân Cao Phong rất tự hào cung ứng ra thị trường nguồn cam sạch có xuất xứ Việt Nam.

Ông Phạm Văn Cường - Khu 3, cho biết: Riêng cây cam được thu hoạch vào mùa khô, cách đây khoảng 2 - 3 tháng là chúng tôi không phun thuốc vì mùa khô hanh thì nấm bệnh không phát triển các loại sâu bệnh không phát triển nên chúng tôi phun thuốc. Đặc biệt nếu có phun thì chúng tôi sử dụng các chế phẩm sinh học như dầu khoáng được xếp vào diện thực phẩm vì thế bà con yên tâm cam của chúng tôi là cam sạch.

Toàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình hiện có khoảng 1.700 ha trồng cam và sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trong thời gian tới để đảm bảo cung ứng cho thị trường.  Một mùa vàng bội thu hứa hẹn một cái Tết no ấm cho người dân nơi đây.

Mua nhà ở xã hội: Được vay 80% giá trị hợp đồng

Mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị hợp đồng. Đây là một phần nội dung Thông tư 25 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành. Thông tư có hiệu lực từ ngày 10/12/2015.

Theo đó trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn với thời hạn ngắn hơn thời hạn cho vay tối thiểu theo quy định thì được thỏa thuận với Tổ chức tín dụng cho vay về thời hạn cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả