Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách nhận biết tôm bơm tạp chất

(ANTV) - Tại Kiên Giang, khoảng 17h chiều 10/01, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 1,2 tấn tôm sú có tiêm tạp chất.

Lực lượng công an phát hiện ô tô tải BKS 68C- 077.05 lưu thông trên Quốc lộ 80, đoạn qua phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra thì bắt quả tang trên xe có chở 60 thùng xốp bên trong chứa khoảng 1.200kg tôm sú nghi tiêm tạp chất nên tiến hành tạm giữ.

Chi cục Quản lý nông, thủy sản tỉnh Kiên Giang đã lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện toàn bộ số tôm này đều có chứa chất Agar (hay còn gọi là rau câu). Lái xe Nguyễn Văn Phụng, 35 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu thừa nhận đã thuê người bơm tạp chất vào số tôm sú, sau đó vận chuyển đến cửa khẩu biên giới Hà Tiên tiêu thụ.

Cách nhận biết tôm bơm tạp chất

Việc tôm nhiễm kháng sinh cấm, bị bơm tạp chất, không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết tôm bị bơm tạp chất?

Theo những người có kinh nghiệm, mang của tôm bơm tạp chất cứng, phồng căng trong khi mang tôm thường mềm, phẳng. Mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân. Tôm bơm tạp chất khi nấu chảy nhiều nước, thịt tôm bị teo lại. 

 

BT
Thăm dò khán giả