Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tập đoàn, tổng công ty sẽ chuyển về “siêu ủy ban“

(ANTV) - Có 21 doanh nghiệp Nhà nước là các tập đoàn, tổng công ty quy mô lớn, trong đó có cả SCIC, sẽ được chuyển về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

“Siêu ủy ban” sẽ là đại diện chủ sở hữu của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). 20 doanh nghiệp còn lại là công ty mẹ các tập đoàn, tổng công ty đang thuộc quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước của các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải.
 
Theo đề án, đến năm 2020, các bộ, UBND các tỉnh thành phố phải hoàn thành việc chuyển giao đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước về ủy ban. Doanh nghiệp không thuộc đối tượng chuyển giao là các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được ví như “siêu” ủy ban khi quản lý khối lượng vốn lên đến 5 triệu tỷ đồng của các doanh nghiệp Nhà nước.

Hà Nội: Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Tại Hà Nội, trên các tuyến phố chuyên kinh doanh vàng ngay từ sáng sớm nay, lượng người tập trung mua vàng đã rất đông, bất chấp trời có mưa, thời tiết lạnh. Năm nay, ngày vía thần tài rơi vào đúng ngày chủ nhật nên lượng khách đông hơn nhiều so với mọi năm.
 
Theo quan niệm dân gian, mua vàng ngày Vía Thần Tài đem lại may mắn, sung túc cho cả năm nên dù Hà Nội có mưa rét nhưng dòng người vẫn nối dài chờ mua vàng từ lúc 5 giờ sáng. Theo một số người dân sống quanh "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngày lễ Thần Tài năm nay, lượng khách đến xếp hàng tại các cửa hàng vàng đông hơn so với năm ngoái. Giá vàng trong ngày hôm nay cũng thay đổi từng giây và có xu hướng tăng cao theo thời gian.
 
Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều mẫu mã sản phẩm vàng bắt mắt được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tung ra. Trong đó, linh vật năm nay là hình kim khuyển, một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn mua nhiều.
 

 

 
Thăm dò khán giả