Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nguyên tắc bảo mật khi sử dụng thẻ tín dụng

(ANTV) - Khi đã quyết định sở hữu và sử dụng một chiếc thẻ tín dụng ngân hàng, các bạn cần lưu ý những nguyên tác bảo mật sau đây để tránh những rủi ro thiếu an toàn khi sử dụng thẻ.

 

 1, Không bao giờ cho người khác mượn thẻ. Cần luôn giữ thẻ bên mình, không để lộ thông tin thẻ, không chia sẻ, hạn chế cho người khác mượn hay chụp ảnh lại.
 
2, Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình ra khỏi tầm mắt, luôn thanh toán trước mặt và trong tầm kiểm soát của mình.
 
3, Kiểm tra các thông tin giao dịch trên hóa đơn một cách kĩ lưỡng trước khi ký xác nhận thanh toán. Bạn cần kiểm tra và đối chiếu lại các nội dung trong hóa đơn trước khi xác nhận thanh toán.
 
4, Không cung cấp thông tin thẻ, thông tin cá nhân hay mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web và email lạ, không tin cậy. Vì thực tế, phần lớn rủi ro đến từ những kẽ hở trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 
Ngoài ra, ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ thẻ tín dụng bị sao chụp hoặc thông tin thẻ bị lộ, khách hàng phải thông báo ngay cho Ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản và phát hành lại thẻ. 
 
Phân biệt các loại thẻ ngân hàng theo chức năng sử dụng
 

 

Một chiếc thẻ ngân hàng hiện nay có thể coi là vật dụng không thể thiếu của rất nhiều người. Đặc biệt với những người mới đi làm, công nhân, sinh viên...việc có một chiếc thẻ ngân hàng sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề trong lưu giữ, thanh toán mà không cần dùng tiên mặt.
 
Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều loại thẻ ngân hàng mà những người đang có nhu cầu sử dụng, hoặc bắt đầu sử dụng cần phân biệt rõ để sử dụng hiệu quả, an toàn.
 
 Phân biệt các loại thẻ theo chức năng sử dụng 
 
 - Thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ ATM): là thẻ kết nối vào tài khoản ngân hàng, cho phép khách hàng giao dịch tại máy ATM, POS và mua hàng trực tuyến sử dụng nguồn tiền trong tài khoản của khách hàng.
 
- Thẻ tín dụng: là thẻ được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng, khách hàng tiêu dùng trước và trả nợ sau.
 
- Thẻ trả trước là thẻ dùng để nạp tiền vào trước, sau đó sử dụng số tiền này để thanh toán, giao dịch và không thể chi tiêu quá số tiền có.
Thăm dò khán giả