Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ngân hàng dừng tăng phí rút tiền tại máy ATM

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước cho biết, đơn vị này đã trao đổi với Hội thẻ Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng việc tăng phí rút tiền tại máy ATM.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, với vai trò quản lý, Ngân hàng Nhà nước đã có quy định về khung và mức phí của dịch vụ rút tiền nội mạng và ngoại mạng để buộc các ngân hàng phải tuân thủ.

Trong khung biểu phí này, các ngân hàng tăng như thế nào là do chính sách của từng ngân hàng miễn không vượt mức quy định đã đề ra.

Theo Ngân hàng Nhà nước, khi đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào, các ngân hàng cần minh bạch thông tin và giải thích cho khách hàng hiểu.

BIDV chấm dứt kinh doanh vàng miếng sau 5 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định cho phép Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng theo đề nghị của ngân hàng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 8/5.

BIDV là một trong ba ngân hàng quốc doanh được cấp phép bên cạnh Vietinbank và Agribank, và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013.

Như vậy, sau 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh này.

Sắp có công cụ mới ngăn chặn trục lợi BHYT

Để ngăn ngừa hành vi gian dối trong hoạt động khám chữa bệnh BHYT, trong năm 2018, ngành BHXH sẽ triển khai cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân để quản lý thông tin về khám, chữa bệnh.

Cụ thể, người dân đến khám ở các cơ sở y tế, hoặc đến các cơ quan để giải quyết chế độ hưởng BHXH chỉ cần dùng đầu đọc thẻ chip là sẽ hiển thị toàn bộ thông tin thẻ.

Trường hợp thẻ đã có thông tin nhưng chưa đến tay người dân, chủ thẻ vẫn được giải quyết bình thường. Các cơ sở khám chữa bệnh chỉ cần nhập mã thẻ, thông tin cá nhân chủ thẻ, hệ thống sẽ trả kết quả là thẻ có hợp lệ hay không.

Người dân cũng có thể tra cứu quyền lợi của chủ thẻ trên Cổng thông tin điện tử của ngành Bảo hiểm.

BT
Thăm dò khán giả