Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các làng hoa truyền thống tất bật cho vụ Tết

(ANTV) - Trong những ngày cuối năm, người dân các làng hoa  truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội lại tất bật với công việc chăm sóc  các loại hoa để cung ứng ra thị trường Tết năm 2023. Đây cũng là mùa thu hoạch lớn nhất trong năm tại đây. 

Làng hoa Tây Tựu có tổng diện tích trồng hoa lên tới 200 ha, là thủ phủ hoa của Hà Nội và là đầu mối cung cấp hoa tươi lớn nhất miền Bắc. Bên cạnh đó, làng hoa truyền thống Mê Linh cũng không kém phần sôi động. Trên những cánh đòng hoa ở đây, những người nông dân  đang tất bật với công việc chăm sóc, thu hái các loại hoa.

Theo ghi nhận của phóng viên, các loại hoa Tết trồng ở  các làng hoa truyền thống  chủ yếu là hồng, cúc, ly. Ngoài ra  cũng trồng thêm một số ít các loại hoa  khác. Qua nhiều năm kinh nghiệm, người dân cũng lường trước được thời tiết khá phức tạp nên họ  có thể tự tính việc hoa nở đúng thời điểm, nhằm mang lại nguồn thu ổn định cho chính họ.

Nới hạn mức tăng trưởng tín dụng, tạo đà cho phục hồi kinh tế

Ngân hàng Nhà nước đã có cuộc họp với các tổ chức tín dụng và quyết định nới chỉ tiêu tín dụng cả năm thêm 1,5 - 2%. Theo ước tính của Chứng khoán SSI, tương đương sẽ có thêm khoảng hơn 400 nghìn tỷ đồng vốn tín dụng nữa sẽ được bơm ra nền kinh tế trong tháng 12.

Mặc dù chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là kết thúc năm nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn quyết định mở hạn mức tín dụng, khi áp lực lạm phát đã dịu bớt.

Ngành đường sắt tăng thêm nhiều tàu tuyến Bắc - Nam dịp Tết

Ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều tàu khách Sài Gòn - Hà Nội, đáp ứng nhu cầu hành khách từ khu vực Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa ra Bắc dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Cụ thể, ngành đường sắt chạy tăng cường thêm 2 đoàn tàu Thống nhất TN4, SE24 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 11, 12/1/2023 (tức ngày 20, 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần). Tàu TN4 khởi hành lúc 12h25, đến Hà Nội lúc 3h13; Tàu SE24 khởi hành lúc 21h10, đến Hà Nội lúc 11h45.

Sôi động tuyển lao động thời vụ cuối năm

Nhận định chung về tình hình nguồn lao động ở TP.HCM dịp cuối năm, ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM - cho biết trong hai tháng cuối năm, TP cần từ hơn 45.800 đến hơn 53.000 người, tập trung khu vực nội thành, riêng bốn ngành công nghiệp trọng yếu, cần từ gần 9.000 đến 10.400 người.

Còn tại Hà Nội, dù nhiều nhà máy giảm nhân công nhưng nhiều ngành hàng khác lại đang tích cực tuyển dụng để đáp ứng đơn hàng cuối năm, nhất là lao động thời vụ.

Thăm dò khán giả