Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đường bay nội địa chưa được phép mở trở lại

(ANTV) - Từ ngày 16/4, Cục Hàng không chỉ cho phép các hãng hàng không được tăng tần suất khai thác đường bay trên trục Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM, các đường bay nội địa khác vẫn chưa được phép mở trở lại. Với các loại hình vận tải hành khách khác, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương lên phương án và báo cáo bộ quyết định.

 

Cục Hàng không vẫn chưa cho phép các hãng hàng không được khai thác thoải mái các đường bay nội địa, dù hơn 1 nửa số tỉnh thành cả nước thuộc nhóm nguy cơ thấp về dịch COVID-19 đã hết giai đoạn cách ly xã hội. Điều này do 3 trung tâm hàng không lớn nhất cả nước là TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng vẫn nằm trong diện nguy cơ cao về dịch COVID-19, phải tiếp tục cách ly xã hội tới ngày 22/4. Hiện đa số các đường bay nội địa các hãng đang khai thác đều đến/đi từ 3 sân bay này.

Theo đó, các chuyến bay hạ cánh tại TP. HCM phải cách nhau tối thiểu 90 phút. Các hãng vẫn tiếp tục phải duy trì công tác phòng chống dịch bệnh trên các chuyến bay, như khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ hành khách trước khi lên tàu bay; bố trí các ghế trống giữa 2 hành khách; hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang; tổ bay đều mang đồ bảo hộ y tế.

Với các loại hình vận tải hành khách như xe khách liên tỉnh và nội tỉnh, taxi, xe buýt. Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu các địa phương đã hết cách ly xã hội lên phương án cho phép hoạt động trở lại và báo cáo bộ quyết định.

BT
Thăm dò khán giả