Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các doanh nghiệp đẩy mạnh chuẩn bị hàng Tết

(ANTV) - Bên cạnh các doanh nghiệp sản xuất, thời điểm này các đơn vị giao nhận hàng hóa cũng đang có những kế hoạch tăng thêm cả nhân lực và thời gian để phục vụ dịp Tết. Bởi dự tính nhu cầu giao nhận dịp cuối năm thường tăng 50% so với các tháng khác trong năm.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết dự kiến lượng hàng hóa tiêu dùng năm nay sẽ tăng mạnh hơn so với những năm trước khoảng từ 12 - 15%. Do vậy, để đảm bảo chất lượng, giá cả hàng hóa, Bộ đã có những chỉ đạo nhằm đảm bảo người tiêu dùng mua được hàng hóa chất lượng, nhất là mặt hàng thịt lợn.

Ngoài ra, Bộ cũng sẽ triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Cùng với đó, các điểm bán lẻ hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại cũng sẽ được yêu cầu tăng thời gian bán hàng trong những ngày giáp Tết với mục tiêu người dân sẽ mua được đầy đủ hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Mức thưởng Tết Nguyên đán 2020 tăng hơn 7% so với năm ngoái

Theo thông tin vừa được Cục Quan hệ lao động tiền lương, Bộ Lao động - Thương bình và xã hội đưa ra, mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân vào khoảng 1 tháng lương, tương đương hơn 6,7 triệu đồng/người.

Tổng hợp kết quả từ 40 tỉnh, thành phố với gần 25.000 doanh nghiệp có báo cáo gửi về tính đến thời điểm này, mức này tăng hơn 7% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán năm ngoái.

Trong đó, Công ty CP có vốn góp chi phối của Nhà nước có mức thưởng cao nhất, kế đến doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp dân doanh và công ty TNHH một thành viên 100% vốn Nhà nước.

Mức thưởng cao nhất cho 1 cá nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 là 950 triệu đồng tại doanh nghiệp dân doanh hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm nhựa sinh học tại tỉnh Hải Dương.

BT
Thăm dò khán giả