Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá hàng Tết

(ANTV) - Theo quy luật, cuối năm nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao. Các doanh nghiệp, nhà phân phối tại TP. Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa dịp cuối năm với cam kết cung cấp đầy đủ, giá không tăng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

 

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, lượng hàng chuẩn bị tiêu thụ Tết năm nay tăng hơn 17% so với kế hoạch và tăng hơn 21% so với năm ngoái với nhiều nhóm hàng. Hiện các doanh nghiệp đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị nguyên vật liệu cho sản xuất hàng hóa.

Dự báo, thị trường Tết trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều hàng hóa đặc sản các địa phương, lượng hàng dồi dào, ổn định, chất lượng cao, giá hợp lý.

Gạo ST25 giành Á quân cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020

 

Gạo ST25 của Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 12. Hội nghị này diễn ra tại Mỹ từ ngày 1-3/12. Gạo ST25 của Việt Nam và gạo Jasmine 105 của Thái Lan là hai loại gạo được vào vòng chung kết của cuộc thi.

Gạo ST25 do nhóm nghiên cứu gồm Anh hùng Lao động - Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo thành công từ giống lúa ST25 tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. ST25 là giống lúa cao sản có thể trồng 2 - 3 vụ/năm, trong khi gạo thơm Thái Lan chỉ sản xuất được 1 vụ/năm. Đây là lợi thế lớn nhưng để thương hiệu sản phẩm này vươn xa hơn, yếu tố quan trọng là phải định hướng sản xuất một cách bền vững với ST25.

Trong những năm qua, việc phát triển các giống gạo thơm đã giúp cơ cấu lại tỷ trọng xuất khẩu gạo của Việt Nam theo hướng giảm các chủng loại gạo chất lượng trung bình, tăng tỷ trọng xuất khẩu gạo thơm, chất lượng cao, nhờ đó gia tăng giá trị kinh tế và thương hiệu cho gạo Việt trên thị trường thế giới.

BT
Thăm dò khán giả