Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các điểm kinh doanh ủng hộ quyết định tạm dừng hoạt động

(ANTV) - Tại Tỉnh Sơn La, thực hiện Công văn số 90 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Sơn La về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố Sơn La, người dân trên địa bàn đã ủng hộ và nghiêm túc chấp hành các quy định, chung tay cùng các cấp, các ngành kiên định “mục tiêu kép” là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Kể từ 0h00 ngày 22/8/2020, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, các cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải tạm dừng hoạt động. Dạo quanh các tuyến phố tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, các cơ sở kinh doanh đã nghiêm túc thực hiện ngay khi có văn bản ban hành của UBND tỉnh.

Phường Quyết Thắng, nơi tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố. Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú, khu du lịch ngoài việc phải khai báo tiền sử dịch tễ, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn còn phải thực hiện đóng cửa trước 22h00 hàng ngày. Mặc dù ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển kinh tế, nhưng trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh đều đồng lòng, chung tay cùng các cấp chính quyền ngăn chặn không để dịch bệnh Covid 19 xâm nhập vào địa bàn.

Công an phường Quyết Thắng đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, đeo khẩu trang khi ra đường; tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc thực hiện phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, hi vọng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, sự chung sức đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố Sơn La sẽ không có ca nhiễm Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả