Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các điểm du lịch Phú Yên quá tải du khách

(ANTV) - Trong hành trình du xuân năm nay, Phú Yên là điểm đến của nhiều du khách. Bằng chứng là các điểm vui chơi, ăn uống  từ mùng 1 Tết đến nay đã rơi vào tình trạng quá tải. Dù trước đó, các điểm du lịch đã chuẩn bị chu đáo để đón khách.

Ngày mùng 3, mùng 4 tết, Stelia Resort - 1 điểm đến mới  nằm bên bờ biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khách vẫn đông ngịt. Đơn vị quản lý dự kiến, trong những ngày nghỉ Tết sẽ đón khoảng 1.000 lượt du khách mỗi ngày, tuy nhiên, từ mùng 1 đến mùng 4 tết, Resort này đã đón đến  gần 7.000 lượt khách.  Bà Nguyễn Thị Mỹ Vương, Trợ lý giám đốc điều hành Stelia Resort tại Phú Yên cho biết, Tết năm nay chúng tôi bố trí thêm những trò chơi dân gian để mọi người có thể ôn lại trò chơi truyền thống của dân tộc.

Chưa bao giờ, con đường ven biển TP. Tuy Hòa lại đông đúc như lúc này. Các điểm đến gần đều quá tải.  Nếu như trong ngày 1 và mùng 2 phần lớn khách trong tỉnh thì từ mùng 3, mùng 4 Tết, khách từ các tỉnh khác và quốc tế bắt đầu đến Phú Yên đông hơn. Dù có sự chuẩn bị nhưng không ít đơn vị kinh doanh du lịch bị quá tải. Theo ông Vũ Đình Huấn, Du khách tỉnh Gia Lai chia sẻ, lượng du khách rất đông, nên tìm chỗ nghỉ ngơi hơi vất vả.
 
Ở những điểm tham quan thiên nhiên cũng đang đón một lượng lớn khách đổ về. Dịp tết năm nay, di tích tàu Không số Vũng Rô lượng khách tham quan cũng tăng nhiều so với mọi năm. Cũng trên tuyến du lịch phía Nam tỉnh, B&U Farm với không gian mới mẻ, đậm chất hoang sơ tiếp tục là điểm thu hút các bạn trẻ đam mê nhíp ảnh trong ngày tết.
 
Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Nhạn cũng là điểm đến lý tưởng cho những ai chọn Tuy Hoà để tham quan trong dịp tết này. Đặc biệt, danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa tiếp tục là điểm đến thu hút đông du khách nhất, bình quân mỗi ngày có hơn 2000 lượt du khách tham quan.
 
Để đảm bảo hoạt động dịch vụ du lịch tại tỉnh, trong những ngày tết, ngành du lịch Phú Yên cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt tình trạng tăng giá bất hợp lý. Và đường dây nóng cũng đã được công bố để du khách phản ánh kịp thời tình trạng "chặt chém" trong những ngày Tết.
BT
Thăm dò khán giả