Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các dịch vụ ăn theo mùa hoa cúc họa mi

(ANTV) - Cứ mỗi dịp đầu đông, tiết trời se lạnh là hoa cúc họa mi Hà Nội lại trong giai đoạn bắt đầu nở rộ. Với mong muốn ghi lại những bức ảnh đẹp nhất với cúc họa mi đầu mùa, nhiều người đã tìm đến vườn hoa  Nhật Tân. Bởi vậy loài hoa nhỏ bé này đang đem đến nguồn thu lớn cho người trồng và chủ vườn nơi đây với vô vàn các dịch vụ ăn theo nở rộ. 

 

Đi một quãng đường khá xa mới đến được bãi đá Sông Hồng - Nhật Tân để chụp ảnh với  hoa cúc họa mi, thế nhưng Nguyễn Ngọc Anh không cảm thấy mệt mỏi,  trái lại là sự thích thú khi ở đây có đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu của  du khách.

Năm nay cúc họa mi nở khá to nên nhiều người đã  tranh thủ đến với làng hoa Nhật Tân để chụp trước khi hết mùa. Kéo theo đó, nhiều dịch vụ tại những vườn hoa này bắt đầu mọc lên như cho khách vào chụp thu phí, chụp ảnh nghệ thuật, bao gồm cả nhiếp ảnh gia, cho thuê trang phục, trang điểm, cho thuê hoặc bán hoa, ăn uống. Lượng khách đến các vườn hoa cúc họa mi một ngày lên đến hàng trăm người, dịp cuối tuần có thể lên đến 1.000 khách. Đây là dịp để các nhà vườn kiếm thêm thu nhập trong thời vụ ngắn hạn.

Cúc họa mi là loài hoa sớm nở chóng tàn, mùa hoa này chỉ duy trì được trong khoảng một tháng nên các nhà vườn luôn tận dụng hết khả năng làm dịch vụ. Đây là thời điểm giúp họ kiếm lời từ cúc họa mi nên ngoài hoa tự trồng, nhà vườn còn nhập hoa từ ngoài vào để mở rộng việc phục vụ đón khách. Với mức giá bỏ ra dao động từ 50.000 - 100.000 đồng/người, bao gồm vé vào cửa, gửi xe, gửi đồ, đây hoàn toàn là địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân Thủ đô vào mùa cúc họa mi.

BT
Thăm dò khán giả