Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cửa hàng kinh doanh, khu vui chơi mở cửa xuyên tết

(ANTV) - Ngày 25/01, tại thành phố Đà Nẵng, hầu hết các trung tâm, khu vui chơi giải trí hay các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đồng loạt khai trương, mở cửa xuyên Tết phục vụ người dân và du khách.

 

Hầu hết khu vực kinh doanh nhộn nhịp vào sáng mùng 1 Tết đều tập trung vào cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, ẩm thực. Theo các đơn vị này, để duy trì hoạt động và mở cửa phục vụ người dân trong suốt Tết Nguyên đán, cửa hàng đã phải đầu tư dự trữ nguồn nguyên liệu từ thời điểm trước Tết, đặc biệt là chi phí nhân viên phải trả cao gấp 2-3 lần so với ngày bình thường nên giá cả của một số loại thức uống cũng tăng từ 5-10%.

Đặc biệt trong những ngày đầu Xuân năm mới, tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê thư giãn đều đầu tư trang trí tiểu cảnh và thực hiện phong tục lì xì đầu năm trong ngày khai trương, nên đã thu hút một lượng lớn khách hàng.

Còn tại các khu vui chơi giải trí như Asian Park, Helio...cũng mở cửa tất cả các ngày Tết Nguyên đán Canh Tý nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, trải nghiệm của các bạn trẻ và đặc biệt là du khách nước ngoài. Thời điểm đông khách bắt đầu từ mùng 2 đến mùng 5 âm lịch nên giá vé vào cổng Công viên Châu Á cũng tăng gấp đôi so với ngày bình thường, dao động từ 200-300 nghìn đồng/lượt. Kèm theo đó là nhiều chương trình bốc thăm trúng thưởng, hái lộc đầu xuân hấp dẫn.

Bên cạnh khu vui chơi giải trí, các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống thì Trung tâm thương mại, mua sắm như Big C, Coop Mart sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày mùng 2 Tết, hệ thống cửa hàng tiện lợi Vinmat hay Lotte Mart cũng hoạt động trở lại vào ngày mùng 4 Tết.

Thăm dò khán giả