Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cơ sở lưu trú sẵn sàng cho Festival Di sản lần thứ VI

(ANTV) - Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ diễn vào giữa tháng 6/2017  ước tính sẽ có hàng trăm nghìn lượt khách lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Vì vậy việc đảm bảo phòng ốc lưu trú và các vấn đề liên quan là khâu hết sức quan trọng đã và đang được chuẩn bị chu đáo.

Tại TP Hội An, chỉ riêng số phòng do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch đặt cho khách cũng đã hơn 1.000, các cơ sở lưu trú lớn trên địa bàn TP Tam Kỳ cũng đã được đặt trước 60 – 70% số phòng. 

Được biết, đề chuẩn bị cho Festival Di sản Quảng Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và các cơ sở lưu trú đã nhận được thông báo của tỉnh về việc huy động mỗi đơn vị ủng hộ 15% cơ số phòng phục vụ cho festival, hầu hết đơn vị đều hưởng ứng.

Mục tiêu thu hút 1 triệu lượt khách đến tham quan dịp festival. Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ có 23 hoạt động được tổ chức với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu khách mời, diễn viên đoàn.

Quảng Bình khảo sát tour khám phá sơn đòong theo lộ trình mới
   
Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành chuyến khảo sát, thực địa, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cũng như đánh giá những tác động môi trường của lộ trình mới khám phá hang Sơn Đòong.
   
Với lộ trình cũ của tour khám phá hang Sơn Đòong, du khách sẽ phải băng rừng, vào hang, đến chân khối thạch nhũ cao 90 mét, sau đó phải quay lại quãng đường cũ để trở về. Thì với lộ trình mới đang được dự kiến này, du khách sẽ có thêm trải nghiệm mới là vượt khối thạch nhũ cao 90 mét, và không phải quay trở lại đường cũ. Sau khi tiến hành khảo sát thực tế lộ trình mới khám phá hang Sơn Đòong, vẫn chưa có những kết luận cuối cùng của đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, nếu lộ trình mới này được thực hiện, sẽ góp phần đảm bảo an toàn, giảm thiểu tác động đến môi trường hang động, cũng như mang đến những trải nghiệm mới cho nhiều du khách.

 

Thăm dò khán giả