Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các biện pháp hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(ANTV) - Ngân hàng nhà nước sắp ban hành Thông tư hướng dẫn hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thông tin từ cuộc họp do Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng chủ trì.

 

Thông tư hướng dẫn cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể sẽ được Ngân hàng Nhà nước ban hành trong một vài ngày tới.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, mục đích nhằm tạo điều kiện tối đa về thẩm quyền trách nhiệm để các tổ chức tín dụng phối hợp cùng với khách hàng vay vốn xem xét quyết định mức độ thời gian, hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu các khoản vay do tác động của dịch bệnh.

Theo dự thảo, doanh nghiệp có thể được cơ cấu nợ tới 90 ngày sau khi Nhà nước công bố hết dịch. Ngoài ra, Thông tư mới cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của các tổ chức tín dụng  và khách hàng vay vốn khi thực hiện chính sách hỗ trợ này, đảm bảo đúng đối tượng, tính khách quan và không được lợi dụng.

Gia hạn, miễn tiền chậm nộp thuế với người ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai việc thực hiện gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho người nộp thuế theo các quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại lớn, gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, không có khả năng nộp thuế đúng hạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.Tổng cục Thuế cũng yêu cầu để được gia hạn nộp thuế người nộp thuế phải lập và gửi hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp người nộp thuế

Theo Tổng cục thuế, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp thiệt hại lớn, gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, không có khả năng nộp thuế đúng hạn. Do vậy, việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhằm giúp người nộp thuế kịp thời vượt qua khó khăn./.

BT
Thăm dò khán giả