Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bị cáo trong vụ đại án nghìn tỷ nói lời sau cùng

(ANTV) - Sau hơn một tháng xét xử đại án gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) do Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) chủ mưu, vào chiều ngày 30/8, các bị cáo được nói lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án. Trước đó, VKS đã  đề nghị tuyên phạt Phạm Công Danh 30 năm tù và đưa ra mức án đề nghị với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Phạm Công Danh trước tiên đã xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho những nhân viên đã làm việc tại Tập đoàn Thiên Thanh. Bởi họ đã tin tưởng vào bị cáo mà tiếp tay vào hành vi phạm tội mà không hay biết.

Đối với bản thân, thì bị cáo cho rằng mình cũng đã rất nỗ lực trong việc vực dậy Ngân hàng Xây dựng nên đề nghị xem xét, trả lại nhà đang ở cho vợ con. Và vẫn không quên xin HĐXX tạo điều kiện để khắc phục hậu quả, bị cáo vẫn khẳng định có thể khắc phục được 100% thiệt hại..

Bị cáo Phan Thành Mai, nguyên Tổng Giám đốc VNCB, bị cho là người giúp sức đắc lực cho Phạm Công Danh thực hiện hành vi sai phạm cũng tỏ ra day dứt, hối hận vì để xảy ra sai phạm. Đồng thời cũng khẩn thiết xin giảm nhẹ hình phạt cho các cán bộ cấp dưới của Ngân hàng và gửi lời xin lỗi đến họ.

Các bị cáo còn lại thừa nhận có sai phạm, xin HĐXX xem xét. HĐXX đã tạm nghỉ để tiến hành nghị án, bản án sẽ tuyên  vào ngày 9/9.

BT
Thăm dò khán giả