Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá nuôi lồng chết hàng loạt sau khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày 19 và 20/7, đã có 73 lồng cá với hơn 150 tấn cá đặc sản (chủ yếu là các giống da trơn như chiên, lăng, cá tầm) tại huyện Thanh Thủy và một số xã nuôi cá lồng ven sông Đà của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bị chết trắng, thiệt hại ước tính hơn 6 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Thọ, dọc sông Đà từ xã Tinh Nhuệ (huyện Thanh Sơn) về xã Xuân Lộc (huyện Thanh Thủy) có hơn 50 hộ nuôi cá lồng với hơn 440 lồng cá, tổng sản lượng khoảng 1.000 tấn.

Theo thông tin ban đầu, 100% các hộ đã bị ảnh hưởng. Hiện tượng cá chết bắt đầu từ đêm ngày 19 rạng sáng ngày 20/7. Đến thời điểm 1 giờ sáng ngày 21/7, thông tin cập nhật từ các chủ lồng đã có nhiều hộ mất trắng, chủ yếu là cá giống và cá đặc sản. Nguyên nhân cá chết ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở cửa xả lũ khiến lượng bùn tăng lên làm cá bị ngạt khí.

Trước thực trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo hộ nuôi cá neo đậu các lồng bè để không bị trôi; tăng cường các máy sục khí tại các lồng bè nhằm tránh trường hợp cá bị thiếu oxy; khuyến cáo người nuôi cá lồng bán các loại cá đã đủ độ tuổi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ cũng như việc xả đáy gây ra.

Phát hiện 2 container chứa hơn 2.000 đôi giày giả thương hiệu nổi tiếng

Hai container chứa hơn 2000 đôi giày giả các thương hiệu nổi tiếng cùng nhiều đồ chơi trẻ em, vừa bị lực lượng công an phối hợp với quản lý thị trường TP. HCM phát hiện và tiến hành kiểm tra.

Phát hiện hai container tại bãi xe trên quốc lộ 22, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 có nhiều dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra. Qua đó phát hiện trong 2 container chứa hơn 2.000 đôi giày,, có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Lacoste, Adidas.... Các đồ chơi trẻ em đa số không có tem hợp quy, không rõ nơi sản xuất. Hiện tổ công tác đang tiếp tục kiểm đếm hàng hóa, xác định chủ lô hàng nói trên và hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả