Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:24, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang 140 nước

(ANTV) - Cá ngừ Việt Nam đã được xuất khẩu sang 140 quốc gia trên thế giới sau hơn 2 năm triển khai Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi.

Đề án này được thực hiện tại 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa từ năm 2014. Tại 3 tỉnh này hiện có hơn 2.300 tàu khai thác cá ngừ đại dương, chủ yếu là khai thác cá ngừ vây vàng, cá ngừ mắt to và cá ngừ vằn, với tổng sản lượng năm 2016 đạt hơn 92.000 tấn. Hiện tại, giá cá ngừ dao động từ 95.000 - hơn 100.000 đồng/kg. Thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua là Mỹ, tiếp đến là Liên minh châu Âu (EU), Thái Lan, Israel và Nhật Bản.

Khai mạc hội chợ ẩm thực và thực phẩm an toàn 2017

Nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh để tạo ra những sản phẩm an toàn phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước. Tối ngày 22/5, tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam, Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần hội chợ và xúc tiến thương mại tổ chức Hội chợ chuyên đề về an toàn thực phẩm.

Hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp từ khắp các tỉnh thành, các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tham gia, với những ngành hàng như:  Nông lâm thủy hải sản, thực phẩm chế biến, máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp và công nghiệp chế biến đã có mặt tại hội chợ lần này.

Qua hội chợ, Ban tổ chức cũng khuyến cáo các doanh nghiệp cần phải áp dụng các chệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm và hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, nhận biết được những địa chỉ thực phẩm an toàn, uy tín. Đây là một hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và hưởng ứng phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả