Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá chết trắng lồng bè ở xã Phổ Thạnh

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày 5 và 6/9, hàng ngàn con cá nặng từ 2 đến 4 kg/con nuôi trên 13 lồng bè tại khu vực cảng neo đậu xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi lần lượt chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng của người dân nuôi cá. 

 
Gia đình của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, ở xã Phổ Thạnh bàng hoàng bất ngờ khi cá bớp nuôi trọng lượng mỗi con từ 2-4kg/con chết dày trên lồng bè.  
 
Gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Thúy là 1 trong 13 hộ nuôi có cá bị chết, với số lượng ước khoảng 800kg. Hiện, công an huyện Đức Phổ và các đơn vị chức năng đã đến hiện trường tại khu vực biển ở cầu Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh để làm rõ nguyên nhân việc cá bớp nuôi lồng của người dân địa phương chết hàng loạt.
 
Khu vực xảy ra cá nuôi bị chết
 
Ông Giả Tấn Tàu, Phó Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, chủ yếu là nguyên nhân mắt thường mình thấy thiếu lượng ôxy, do nước triều lên yếu, nước triều lên nóng. Lượng cá nuôi quá dày, nên lượng cá thiếu ô xy nên chết.
 
Được biết, điểm nuôi cá lồng tại đây do người dân tự phát nuôi. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã nhiều lần khuyến cáo người dân không nuôi khu vực dưới chân cầu gây ảnh hưởng luồng lạch tàu thuyền qua lại. Đồng thời, nguồn nước ở đây không đảm bảo việc nuôi cá.
 
2 năm qua, tình trạng cá lồng nuôi khu vực cảng neo đậu Phổ Thạnh thường bị xảy ra chết hàng loạt, nhưng không nhiều như đợt này. Với giá bán của cá bớp có trọng lượng trên khoảng 150.000 đồng/kg, thì với hơn 2.000 con bị chết gây thiệt hại cho người dân nhiều tỉ đồng.
Thăm dò khán giả