Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buông lỏng quản lý gia súc dịch bệnh ở Quảng Bình

(ANTV) - Trong khi dịch lở mồm long móng đã diễn ra tại Quảng Trị và có nguy cơ lây lan sang các địa phương lân cận thì tại Quảng Bình, hàng loạt các điểm bán thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm dịch vẫn được bày bán công khai tại các khu dân cư. 

Quảng Bình: Lợn bệnh vẫn được cấp phép bán ra thị trường

Có cả những con lợn bị bệnh cũng đã được cơ quan thú y cho phép giết mổ. Công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình tiến hành như thế nào trước thực trạng trên?

Những điểm bán thực phẩm không phép có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều khu dân cư của TP Đồng Hới được bày bán ngay sát mép đường chỉ với một tấm lót đơn giản không đảm bảo vệ sinh và cũng không được cơ quan Thú y đóng dấu kiểm dịch và vẫn được tự do mua bán công khai.

Thời gian quan, dịch "Lở mồm long móng" trên đàn trâu bò bùng phát tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đến thời điểm này, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình khẳng định, dịch "Lở mồm long móng" vẫn đang được lực lượng chức năng kiểm soát tốt.

Còn theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Bình, công tác kiểm soát giết mổ trên địa bàn tỉnh đang vượt ngoài khả năng kiểm soát của ngành này.

Trong bối cảnh cả nước đang "Nói không với thực phẩm bẩn" thì tại Quảng Bình, tình trạng giết mổ gia súc tự phát và buôn bán thực phẩm chưa qua kiểm dịch đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Đặc biệt tình trạng lợn bị bệnh vẫn được cơ quan thú y cho phép giết mổ đang được dư luận quan tâm và thật sự bất an về công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc đã thật sự đảm bảo an toàn và bảo vệ  sức khoẻ cho người tiêu dùng hay không?

BT
Thăm dò khán giả