Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bưởi Diễn được mùa, được giá

(ANTV) - Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, nên hầu hết các hộ nông dân trồng bưởi Diễn  ở phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đều được mùa, vườn nhà ai cũng sai trĩu quả và giá bán cũng cao hơn năm trước. Khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều thương lái cũng như khách hàng đã đến tận vườn đặt mua bưởi phục vụ dịp Tết sắp đến.

Hơn 1 nghìn gốc bưởi Diễn của gia đình chị Hoàng Thị Thu. Do chăm bón cẩn thận nên ít sâu bệnh. Năm nay, vườn bưởi này cho thu hoạch  đúng như mong muốn của chị Thu.

Gần đến Tết, nhu cầu mua bưởi bày mâm ngũ quả hay để ăn, làm quà biếu của mỗi gia đình ngày càng cao. Trong đó, bưởi Diễn là loại quả được nhiều người lựa chọn bởi hương vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Bưởi Diễn được trồng ở rất nhiều nơi, tuy nhiên bưởi Diễn có nguồn gốc ở hai làng Phú Diễn và Minh Khai (Hà Nội) mới cho hương vị đúng độ và đặc biệt nhất. Chính vì thế, vào những ngày này, các vườn bưởi ở đây nhộn nhịp một không khí giao thương.

Bưởi Diễn là loại quả rất được ưa chuộng ở thị trường miền Bắc.Theo khảo sát tại thị trường, trung bình, một quả bưởi Diễn được bán với giá khoảng 50.000 đồng, quả ngon giá cao hơn, khoảng 70.000 – 80.000 đồng. Trồng bưởi cả năm, người nông dân ở làng Phú Diễn chỉ trông vào mùa Tết. Năm nay, có những hộ thu về vài trăm triệu đồng, nhưng cũng có những hộ do diện tích trồng bưởi lớn nên có thể thu về mùa vụ này từ 1 đến 2 tỷ đồng.

Sau những năm thay đổi phương thức chăm sóc, giờ đây những cây bưởi ở làng Phú Diễn đã thích nghi và phát triển tốt để đưa ra thị trường những trái bưởi sạch, giàu chất dinh dưỡng. Không sử dụng chất độc hại, đảm bảo tiêu chuẩn trong quá trình chăm sóc, người dân tại đây cũng đang phấn đấu để đưa thương hiệu bưởi Diễn địa phương xuất khẩu.

 

BT
Thăm dò khán giả