Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 16/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bùng nổ du lịch chữa lành thời COVID-19

(ANTV) -Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã khiến du khách quan tâm nhiều hơn đến việc cải thiện sức khỏe, hướng tới những trải nghiệm nâng cao thể chất, tinh thần khi đi du lịch. Du lịch chữa lành còn được biết đến dưới một vài tên gọi khác như du lịch chăm sóc sức khỏe hay du lịch spa, du lịch wellness...có cơ hội bùng nổ trong thời điểm các hoạt động du lịch đã trở lại bình thường.

 
 
 
Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe do có nhiều điểm suối khoáng nóng, bùn khoáng trải dài cả nước, nhiều khu vực có khí hậu ôn hòa. Riêng tại Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch tại đây đã xúc tiến quảng bá và xây những dòng sản phẩm du lịch sức khỏe và xác định, đây là 1 trong 4 loại hình sản phẩm du lịch trụ cột trong giai đoạn phục hồi.
 
Tại Việt Nam, mô hình du lịch này tuy đã xuất hiện nhiều năm nhưng vẫn còn khá sơ khai. Những liệu trình chăm sóc sức khỏetại những điểm du lịch ở Việt Nam cũng còn chưa được khai thác nhiều. Mô hình kinh doanh du lịch chữa lành tại Việt Nam có  sản phẩm còn thiếu tính đặc sắc, chưa đủ sức hấp dẫn để thu hút khách. Đó cũng chính là những thách thức cần giải quyết để thực sự tạo nên sự bùng nổ du lịch chữa lành thời kỳ hậu COVID-19.
 
Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, thời điểm này người ta sẽ thấy sức khỏe là vô cùng quan trọng nên những loại hình du lịch như du lịch chạy maraton, đánh goft...sẽ thay đổi và trở thành sản phẩm du lịch không chỉ còn là bảo vệ sức khỏe bình thường. Du lịch chăm sóc sức khỏe bằng cách dưỡng bệnh trên núi, tắm nước nóng này. Có nghĩa là 1 hoạt động nhưng có nhiều ý nghĩa. Nó là sự chuyển đổi để thích ứng với giai đoạn phát triển mới của du lịch.
 
Trên thực tế, để du lịch chữa lành có thể phát triển mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, ngành du lịch cần phối hợp với ngành y tế để đưa ra các giải pháp mở rộng loại hình du lịch này. Sự liên kết giữa hai ngành để xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa các dịch vụ, quy trình khám, chữa bệnh tại các cơ sở du lịch; có chính sách khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp đầu tư, xúc tiến quảng bá loại hình du lịch sức khỏe ở cả trong và ngoài nước… sẽ là những yếu tố quyết định thành công của du lịch chữa lành tại Việt Nam./.
 
 
Thăm dò khán giả