Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỏ yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn 20 tỷ đồng

(ANTV) - Bỏ yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn 20 tỷ đồng;  TP HCM hỗ trợ lãi suất 2% cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; Tiền lương làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3.

 

Bỏ yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn 20 tỷ đồng

Từ ngày 1/3/2022, Nghị định số 02 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, chính thức có hiệu lực. Điểm mới của Nghị định này là bỏ yêu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn 20 tỷ đồng, nhằm đảm bảo phù hợp với Luật Đầu tư năm 2020. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã có ngành nghề kinh doanh bất động sản.

TP HCM hỗ trợ lãi suất 2% cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân

Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm được giải ngân trong giai đoạn 2022 - 2023. Đây là các khoản cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội.

Tiền lương làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động

Thông tư 28 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội hướng dẫn Luật An toàn, vệ sinh lao động về chế độ đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hiệu lực từ ngày 1/3. Theo đó, Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc điều trị, phục hồi chức năng theo quy định tại khoản 3 Điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động được tính bình quân của 6 tháng liền kề trước khi xảy ra tai nạn lao động hoặc trước khi bị bệnh nghề nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả