Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế phối hợp xác minh thông tin “gạo giả”

(ANTV) - Trước thông tin nghi vấn “gạo giả” xuất hiện ở một số nước và có khả năng xâm nhập vào Việt Nam, ngày 20/5 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin về gạo giả, Cục đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và sẽ có thông tin sớm nhất đến cộng đồng nếu phát hiện trường hợp bất thường về gạo đang tiêu thụ trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý người dân không nên hoang mang; đồng thời đề nghị: trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng gạo, nếu người dân phát hiện những nghi ngờ, bất thường cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng như Công an, Quản lý thị trường, UBND xã, phường và trạm Y tế xã, phường.

Thông tin về “gạo giả” từng xuất hiện vào các năm 2011, 2012, tuy nhiên tại thời điểm đó, qua xác minh của các cơ quan chức năng, thông tin về “gạo giả” là không chính xác. Mấy ngày gần đây thông tin này xuất hiện trở lại, khi truyền thông Malaysia và Singapore cho biết có thông tin về “gạo giả”.

BT
Thăm dò khán giả