Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỏ xuống chở 12.500 bao thuốc lá lậu tháo chạy

(ANTV) - 12.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các nhãn hiệu từ Campuchia vào Việt Nam, là tang vật mà Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt giữ.

Tại khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, Thành phố Châu đốc, tỉnh An Giang, Bộ đội Biên phòng An Giang  phát hiện một phương tiện thủy chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, lợi dụng đêm tối, 2 đối tượng liền nhảy xuống sông tẩu thoát, bỏ lại phương tiện cùng tang vật.

Qua kiểm tra, Lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện các đối tượng bỏ lại có vận chuyển 12.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các nhãn hiệu Hero, Jet, Neson…

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng An Giang lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng số thuốc lá trên để tiếp tục điều tra .

Bắc Kạn: Tái diễn tình trạng khai thác cát trái phép khu vực hồ Nặm Cắt

Sau khi báo chí phản ánh việc khai thác cát trái phép tại khu vực hồ Nặm Cắt, thuộc  xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã tạm lắng.

Tuy nhiên hiện nay tình trạng này lại tái diễn,  dọc tuyến đường từ thôn Nà Pài dẫn vào thôn Bản Pẻn, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện hàng chục điểm khai thác cát, sỏi trái phép giữa ban ngày mà không có cơ quan chức năng kiểm tra xử lý.

Đến nay, tỉnh Bắc Kạn chưa cấp phép cho bất kỳ đơn vị, cá nhân nào khai thác cát, sỏi trên sông Cầu đoạn chảy qua thành phố Bắc Kạn. Tuy nhiên, dọc sông Cầu đoạn qua xã Dương Quang chỉ dài khoảng hơn 1 km, có hàng chục điểm khai thác cát, sỏi trái phép.

Mỗi điểm khai thác có vài ba người, điểm nhiều có gần mười người khai thác cát, sỏi thủ công. Nhiều hộ dân đã đầu tư máy hút công suất lớn để khai thác cát, có điểm khai thác có đến 2-3 chiếc máy chạy cùng một lúc và có gần chục người xúc cát. Sau khi cát được hút lên nhanh chóng có các xe tải đến chở đi.

Việc khai thác cát, sỏi khi chưa được cấp phép là vi phạm pháp luật, chính quyền địa phương cũng đã họp và tuyên truyền vận động người dân; đoàn liên ngành cũng đã lập biên bản xử lý nhiều trường hợp nhưng vì lợi nhuận nên tình trạng khai thác nhỏ lẻ vẫn diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả