Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 5, 17/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Xây dựng siết quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

(ANTV) - Trước những phản ánh về việc một số đối tượng được mua nhà ở xã hội chưa đúng quy định, Bộ Xây dựng vừa chính thức yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát về quản lý, sử dụng nhà ở xã hội.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương tập trung giám sát việc xét duyệt đối tượng được mua, thuê, theo quy định; việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội của các đối tượng đã được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn và việc tự ý thay đổi thiết kế công trình, căn hộ. Cùng với đó, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan khi để xảy ra sai phạm, không xử lý dứt điểm.

Đề xuất hỗ trợ 3 tháng tiền trọ cho người lao động

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến về dự thảo hướng dẫn chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo đó lao động đang phải thuê nhà, ở trọ có thể được hỗ trợ 500.000-1.000.000 đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng. Với lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng. Với người quay trở lại thị trường lao động, chính sách hỗ trợ một triệu đồng/tháng/người, tối đa 3 tháng.

Điều kiện là lao động làm việc trong khu công nghiệp, chế xuất, vùng kinh tế trọng điểm, đang phải ở nhà thuê, ở trọ từ ngày 1/1 đến 30/6/2022, ngoài ra, phải có hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. 

BT
Thăm dò khán giả