Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính yêu cầu các tỉnh dừng đổi đất lấy hạ tầng

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương hướng dẫn một số nội dung liên quan đến chuyển tiếp trong quản lý, sử dụng tài sản công. 

Trong văn bản này, Bộ Tài chính nhấn mạnh, kể từ ngày 1/1/2018 tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công (đất đai) để thanh toán cho nhà đầu tư, khi thực hiện dự án đầu tư theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) cho đến khi Nghị định của Chính phủ quy định về nội dung này có hiệu lực thi hành.

Vài ngày trước, trước thông tin UBND TP Hà Nội quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án về hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BT, thanh toán bằng quỹ đất hàng trăm hecta cho các nhà đầu tư, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị thành phố rà soát việc chấp thuận chủ trương này.

Bộ Tài chính cũng cho biết đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng BT. Đến nay, văn bản này chưa được ban hành và trong thời gian đó, việc đổi đất lấy hạ tầng sẽ dừng thực hiện.

Thu giữ nhiều sản phẩm đồ chơi có hình "đường lưỡi bò"

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, các lực lượng chức năng đã thu giữ 30 thùng hàng có chứa bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn sai phép của Trung Quốc được bày bán trên Shopee.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương, cho biết, một hộ kinh doanh đăng ký tại tỉnh Bắc Kạn, có website riêng và tham gia bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee đã bị phản ánh bán sản phẩm đồ chơi "Bản đồ cắm cờ thế giới" có nội dung không phù hợp.

Cụ thể, sản phẩm đồ chơi có "đường lưỡi bò" ở khu vực Biển Đông được thể hiện khá rõ, sản phẩm được in bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Đại diện truyền thông của Shopee chia sẻ đã gỡ bỏ hoàn toàn các sản phẩm này khỏi trang giao dịch và tiến hành rà soát nhiều lớp để tìm ra các sản phẩm lỗi tương tự.

 

 

Thăm dò khán giả