Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính lý giải việc chậm kết luận vụ Asanzo

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều ngày hôm qua. Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến lý do vì sao việc điều tra, kết luận "nghi án Asanzo bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt" đang bị kéo dài thời gian. Thứ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Thị Mai đã có những lý giải cho  vấn đề này.

Đặt câu hỏi cho Bộ Tài Chính, phóng viên cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng, ngày 30/7, các bộ ngành phải báo cáo những kết luận về vụ việc liên quan đến công ty Asanzo nhưng mốc thời gian này đã qua.

Cách đây vài ngày, Chánh Văn phòng của Ban Chỉ đạo 389 cho rằng phải tới 30/8 mới có kết luận vụ việc. Vậy trong quá trình điều tra vụ việc có gì khó khăn khiến cho các bộ ngành phải kéo dài thời gian như vậy? Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã thông báo đến báo chí một số thông tin liên quan đến vụ việc này

Liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Bộ Tài chính, cũng là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Qua quá trình xác minh ban đầu sự việc liên quan đến nhiều doanh nghiệp, cụ thể hiện nay phải kiểm tra, xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu liên quan đến Tập đoàn Asanzo; cũng như xác minh liên quan đến Tập đoàn Asanzo, các siêu thị và các nhà bán lẻ, các sản phẩm của Asanzo; kiểm tra thông tin với cơ quan thuế về các giao dịch..

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết, hiện Bộ Tài Chính cũng đang tiến hành xác minh thông tin với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao về thông tin nhãn hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" và xác minh một số thông tin khác.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh Bộ Tài Chính đang có những chỉ đạo quyết liệt với vụ việc này, khi có đầy đủ thông tin sẽ công bố với các cơ quan báo chí.

BT
Thăm dò khán giả