Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường

(ANTV) - Để góp phần làm giảm áp lực lên giá xăng dầu, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, vừa trình Chính phủ đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Theo Bộ Tài chính, đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sau khi được Chính phủ xem xét sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Hiện thuế bảo vệ môi trường đối với xăng còn 2.000 đồng/lít và với các mặt hàng dầu còn 1.000 đồng/lít.

Mức thuế đề xuất giảm đối với xăng dầu là bao nhiêu chưa được Bộ Tài chính tiết lộ. Tuy nhiên, phía lãnh đạo bộ này khẳng định sẽ giúp kéo giá bán xăng dầu trong nước xuống trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống kinh tế - xã hội.

 

Việt Nam và Trung Quốc thống nhất tăng chuyến bay

Trung Quốc và Việt Nam đã nhất trí cho phép các hãng hàng không của hai nước được khai thác hai chuyến bay mỗi tuần, thay vì chỉ một chuyến mỗi tuần như trước.

Ngày 16/6, Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã có thư gửi Cục Hàng không Việt Nam, thông báo nhất trí cho phép các hãng hàng không của hai nước được khai thác hai chuyến bay mỗi tuần. Việc tăng chuyến đến Việt Nam trong bối cảnh nước này đang từng bước khôi phục lại các chuyến bay quốc tế đồng thời tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng đây là một tín hiệu tốt cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả của hai nước. Đồng thời là dấu hiệu tích cực hồi phục thị trường hàng không Trung Quốc - một thị trường quan trọng của các hãng hàng không Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu, du lịch của nhân dân hai nước.

 

Thăm dò khán giả