Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô

(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.

Cụ thể, Bộ Tài chính đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đồng thời cũng đang để trống ngày có hiệu lực của dự thảo này. Đáng chú ý, Bộ Tài chính cho biết việc giảm lệ phí trước bạ có thể giúp tăng tổng thu ngân sách.

Bộ Tài chính cho rằng, biện pháp giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng. Đây được xem là biện pháp hỗ trợ ngắn hạn nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trước ngày 10/11

Liên quan đến dự án được dư luận vô cùng quan tâm - đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải bàn giao dự án cho Hà Nội trước ngày 10/11/2021.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ Hà Nội, TP.HCM đẩy nhanh tiến độ triển khai mới thêm các tuyến đường sắt đô thị, phấn đấu từ nay đến năm 2025 có thể khánh thành đưa vào sử dụng một số tuyến.

Sau 10 năm thi công, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội đã cơ bản hoàn thành nhưng các bộ ngành liên quan vẫn chưa thể chốt thời điểm để đưa dự án vào khai thác thương mại.

BT
Thăm dò khán giả