Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bổ sung đối tượng được hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng

(ANTV) -Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 68 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn.

 
Đáng chú ý một số đối tượng được bổ sung trong đợt này là: Hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và có trong danh bạ của cơ quan thuế, hộ kinh doanh sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ không phải đăng ký hộ kinh doanh, được nhận 3 triệu đồng/hộ.
 
Người cao tuổi và người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng là F0, F1 thì nhận 1 triệu đồng/người trong thời gian điều trị, cách ly từ ngày 27/4 đến hết năm nay.
 
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng
 
Theo Bộ Công Thương, vào thời điểm giữa tháng 8, gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán thấp hơn giá chào bán của Thái Lan 8 USD/tấn, nhưng thời gian gần đây, giá chào xuất khẩu của Việt Nam đối với phân khúc gạo 5% tấm liên tục tăng, đã vượt qua mức giá bán của Thái Lan.
 
Giá lúa gạo hiện nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà ổn định từ đầu tuần với các loại lúa, riêng gạo nguyên liệu và thành phẩm xuất khẩu xu hướng tiếp tục tăng. Hiện nhu cầu hỏi mua lúa Thu đông nhiều hơn, nông dân chào giá tăng nhẹ. Giá gạo xuất khẩu tăng trở lại đã làm "ấm lại" thị trường lúa gạo trong nước./.
Thăm dò khán giả