Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT không chấp thuận việc VETC trả dự án thu phí không dừng

(ANTV) - Ngày 14/11, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức lên tiếng liên quan đến việc nhà đầu tư thu phí tự động xin dừng triển khai dự án để chuyển giao cho nhà đầu tư khác hoặc Nhà nước nhận lại dự án để tiếp tục thực hiện.

 

Theo Bộ Giao thông vận tải, VETC phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bộ sẽ phối hợp với VETC và các cơ quan, đơn vị có liên quan từng bước tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để hoàn thành dự án thu phí không dừng giai đoạn 1. Bộ Giao thông vận tải cho biết, hiện tiến độ triển khai dự án không dừng giai đoạn 1 đang gặp nhiều vướng mắc. Nguyên nhân chủ yếu do không thống nhất được phần trích lại doanh thu thu phí của các nhà đầu tư với VETC.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Từ ngày 2 - 15/1/2020, các đoàn kiểm tra của Trung ương sẽ kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội Xuân năm 2020.

 

Theo đó, Ban Chỉ đạo thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Điện Biên, Lai Châu, TP. HCM, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Cà Mau, Bạc Liêu.

Công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

BT
Thăm dò khán giả