Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương xác minh thông tin mỳ Hảo Hảo chứa chất cấm

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, đơn vị  đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook có chứa chất cấm.

Ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước, và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất, để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50 năm 2016 của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Giảm 50% phí dịch vụ máy bay cất, hạ cánh đến hết năm 2021

Để tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không, Bộ Giao thông vận tải đề xuất giảm 50% phí dịch vụ cất, hạ cánh máy bay đối với chuyến bay nội địa đến hết ngày 31/12/2021.

Đây là nội dung được Bộ GTVT đưa vào dự thảo Thông tư quy định mức phí, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12/2021.

Dự thảo của Bộ GTVT nêu rõ: “Mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh máy bay đối với các chuyến bay nội địa được thực hiện từ ngày 1/1đến hết ngày 31/12/2021 áp dụng bằng 50% mức giá cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với chuyến bay nội địa quy định tại Thông tư số 53 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam”.

Sau ngày 31/12/2021, tức là từ ngày 1/1/2022 trở đi các mức giá dịch vụ cất, hạ cánh máy bay được tiếp tục thực hiện theo mức giá cũ.

Ứng dụng nền tảng số trong kinh doanh để vượt qua dịch bệnh

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các giao dịch cũng như hoạt động thương mại, trao đổi thông tin hầu hết đều đưa lên không gian mạng để diễn ra thuận lợi hơn. Và các doanh nghiệp vì thế cũng buộc phải thay đổi phương thức kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đối tác. Chính vì vậy, việc ứng dụng nền tảng số trong các giao dịch trực tuyến hiện nay tăng lên rất cao, cả về số lượng và chất lượng.

 

BT
Thăm dò khán giả