Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công thương: Sẽ cung ứng đủ hàng hóa trong dịp Tết

(ANTV) - Việc xuất hiện nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng dịp sát Tết Nguyên đán  khiến nhiều người lo ngại sẽ xảy ra tình trạng tích trữ hàng hoá, không đủ hàng Tết cung cấp cho người tiêu dùng. Về vấn đề này, Bộ Công Thương và hệ thống siêu thị khẳng định, sẽ cung ứng đủ hàng hóa, phục vụ nhu cầu của người dân.

Tại Quảng Ninh, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết trị giá gần 2.000 tỉ đồng, bao gồm các mặt hàng thiết yếu và hàng tiêu dùng.

Còn tại Hải Dương, khả năng cung ứng hàng hoá, tổng trị giá hàng phục vụ Tết tại các siêu thị, các doanh nghiệp, nhà phân phối lớn đạt trên 1.000 tỉ đồng. Những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cũng sẽ không có tình trạng khan hàng.

 

Chỉ số giá tiêu dùng tháng Một tăng 0,06% do nhu cầu mua sắm Tết

Ngày 29/01 Tổng cục Thống kê công bố báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 1, cho biết đây là tháng giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Theo đó, giá lương thực, thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình đã đi lên đồng thời giá xăng dầu, giá gas trong nước tăng theo giá nhiên liệu thế giới. Đó là những yếu tố làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng nhích 0,06% so với tháng 12/2020.

Tuy nhiên, CPI đã giảm 0,97% so với cùng kỳ năm trước, trong đó CPI khu vực thành thị giảm 0,60%, khu vực nông thôn giảm 1,38%. Như vậy, lạm phát cơ bản tháng 1 chỉ tăng 0,49% so với cùng kỳ năm 2020 và là các mức tăng thấp nhất của tháng Một trong vòng 5 năm gần đây.

Cụ thể, nhóm giao thông có mức tăng cao nhất 2,29% là do giá xăng dầu điều chỉnh tăng vào ngày 11 và 26/01. Kế đến là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,64% so với tháng trước chủ yếu do nhu cầu lương thực, thực phẩm tăng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới.

 

Thăm dò khán giả