Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 08/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương khuyến cáo về thiết bị tiết kiệm điện

(ANTV) -Hiện nay trên một số trang mạng đang rầm rộ rao bán thiết bị điện tử tiết kiềm điện. Thực hư sản phẩm  này như thế nào, cùng theo dõi những cảnh báo của Bộ công thương sau đây.

 

Chỉ với 50 nghìn đồng cho đến 100 nghìn đồng là có thể mua được một thiết bị tiết kiệm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ. Đây cũng là quảng cáo, rao bán khá phổ biến trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng điện máy nhỏ lẻ trong mùa cao điểm nắng nóng.

Tuy nhiên, theo đại diện Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương, phần lớn các thiết bị này hiện chưa được cơ quan chức năng chuyên môn chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện. Theo đó, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua bán những thiết bị này khi sử dụng.

Đồng thời cho biết, với thiết bị có khả năng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm công tơ chạy chậm lại đồng nghĩa với việc người dùng đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, bị truy thu tiền điện và xử phạt.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách đến trước 2 tiếng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất 
 

 

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines cho biết, nhu cầu đi lại tăng cao trong giai đoạn cao điểm Hè 2020, tình trạng hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh ở các sân bay có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng đến việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách cũng như lịch khai thác chuyến bay của hãng. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đi máy bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hàng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành để hoàn thành thủ tục.
 
Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.
 
Cũng theo Vietnam Airlines, để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: làm thủ tục qua website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines; làm thủ tục tại quầy kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động;…
 
Các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách cần thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ trước chuyến bay, đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga và trên các chuyến bay để phòng chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng./.
Thăm dò khán giả