Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương: Chỉ còn vài chục xe xuất khẩu gạo ùn tắc

(ANTV) - Hiện chỉ còn vài chục xe xuất khẩu gạo còn ùn tắc, Bộ Công Thương đã điều động các doanh nghiệp đưa số gạo xuất khẩu về các kho bãi để bảo quản - Thông tin này được ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương vào chiều 27/4.

 
Theo ông Hải, hiện tượng ùn ứ xuất khẩu gạo không giống với dưa hấu và có thể giải quyết sớm được. Lãnh đạo Cục xuất nhập khẩu cho biết, nguyên nhân gạo bị ùn ứ xuất sang Trung Quốc là do phía Trung Quốc đang siết chặt quản lý nhập cảnh để chống tình trạng nhập lậu khiến các thương lái không thể mua gạo của Việt Nam. 
 
Bên cạnh đó, do đa số gạo xuất theo đường tiểu ngạch (thu mua theo diện cá nhân, không hợp đồng và chứng từ) nên khi có sự cố, các doanh nghiệp Việt Nam, người dân Việt Nam phải chịu thiệt.
 
Trước mắt, Bộ Công Thương sẽ tạm trữ số gạo ùn ứ tại Lào Cai để bảo quản, đồng thời bên cạnh đó đề nghị cơ quan chức năng cho mở cửa đối với gạo tại một số cửa khẩu nhỏ ở các tỉnh biên giới để giúp giao thương được thông thoáng hơn./.
BT
Thăm dò khán giả