Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện năm 2019

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về khung giá phát điện năm 2019. Theo đó, khung giá mới tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về phương pháp xác định giá phát điện và về quản lý chi phí đầu tư xây dựng do các cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Cụ thể, đối với nhà máy nhiệt điện than, mức trần của khung giá phát điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, chi phí cảng biển và cơ sở hạ tầng dùng chung) áp dụng cho than nhập khẩu công suất tinh là 1.896,05 đồng/kWh. Mức trần của nhà máy điện chuẩn có công suất tinh 2x600MW là 1.677,02 đồng/kWh.

Riêng với nhà máy thủy điện, mức trần của khung giá điện (chưa bao gồm thuế tài nguyên nước, tiền phí dịch vụ môi trường rừng, tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước và thuế giá trị gia tăng) là 1.110 đồng/kWh.

 

Chính thức tạm dừng thu phí trạm BOT Cầu Rác, Hà Tĩnh

Sau nhiều lần liên tiếp bị người dân phản đối khi cho rằng trạm BOT Cầu Rác đặt trên QL1, nhưng lại thu phí cho dự án tuyến tránh TP Hà Tĩnh, cách xa trạm gần 30km, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Sông Đà thống nhất miễn giảm 100% giá vé đối với một số loại phương tiện. Và bắt đầu từ 00h00, ngày 21/2, trạm thu phí BOT này đã chính thức tạm dừng hoạt động.

Cụ thể, vào sáng 21/2, cổng trạm thu phí Cầu Rác đã treo băng rôn ghi dòng chữ thông báo "Tạm dừng thu phí”. Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Tổng Công ty Sông Đà - nhà đầu tư, tạm dừng thu phí tại trạm thu phí này để tính toán lại phương án tài chính của dự án.

Về lý do tạm dừng thu phí, Tổng cục Đường bộ cho biết, căn cứ văn bản của Tổng cục Đường bộ về rà soát, thống nhất số liệu thỏa thuận quyết toán đợt 5 và tính phương án tài chính dự án BOT xây dựng Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh và các văn bản của Công ty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà còn nhiều nội dung chưa được thống nhất.

Chính vì vậy, để có cơ sở tính toán, chốt phương án tài chính của dự án, Tổng cục Đường bộ tạm dừng thu phí tại trạm thu phí Cầu Rác vào 00h00 ngày 21/2/2019.

 

BT
Thăm dò khán giả