Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương bác thông tin liên quan cổ phiếu bia Sài Gòn

(ANTV) - Tối 3/6, Bộ Công Thương đã chính thức bác bỏ thông tin cơ quan này mua lại số cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco với chỉ khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu. Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh, Bộ không có chủ trương này.

 

Trong tháng 5, có một số nguồn tin cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco muốn chuyển nhượng số cổ phần trên cho một nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp không cảm thấy lợi nhuận từ thương vụ này nên Bộ Công Thương sẽ thực hiện mua lại.

Ngày 30/5, ThBev đã phát thông cáo bác bỏ nguồn tin trên; khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Đến tối 3/6, Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh thông tin Bộ này muốn mua lại cổ phần tại Sabeco cũng không có cơ sở.

Theo Bộ Công thương, những thông tin như trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

TP.HCM đã hỗ trợ hơn 30.000 lao động tự do mất việc vì Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có báo cáo, đến hết ngày 1/6, Sở đã giải quyết cho hơn 30,000 lao động tự do bị mất việc làm do Covid-19. Số lượng này chỉ chiếm 10% lượng lao động tự do thống kê được. Lý do tiến độ đang chậm được Sở lý giải đến từ thực tế nguồn nhân lực này đa phần là tạm trú, gặp khó khăn khi lên phường, xã xác nhận.

 

Hơn 30,000 lao động tự do mất việc được Sở Lao động, Thương bình và Xã hội hỗ trợ với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng số người thuộc diện trên thống kê được trên địa bàn lên đến hơn 283,000. Đa phần trong số nhân lực này lao động chân tay, trình độ không cao và tạm trú ở thành phố nên gặp nhiều khó khăn cho UBND phường, xã xác nhận đủ điều kiện.

Cũng liên quan số tiền hỗ trợ người dân trong Covid-19, thành phố đã hỗ trợ cho hơn 260.000 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 99,6% với số tiền hơn 314 tỷ đồng.

Số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương đã nhận trợ cấp cũng chỉ đạt 16,5%. 43 doanh nghiệp tại thành phố có nộp đơn bày tỏ nhu cầu vay hỗ trợ người lao động ngừng việc không lương nhưng chưa được giải ngân do thiếu điều kiện. 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang kiến nghị UBND 24 quận, huyện hoàn thành hồ sơ hỗ trợ người dân trước ngày 30/6.

BT
Thăm dò khán giả