Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương bác thông tin "100% người dân hài lòng tăng giá điện"

(ANTV) -  Mấy ngày qua, trên một số trang website, trang mạng xã hội có chia sẻ thông tin về việc Bộ Công Thương có báo cáo khẳng định: “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”. Về việc này, Bộ Công Thương vừa chính thức lên tiếng cho biết, đây là “thông tin không chính xác”.

Theo Bộ Công Thương, thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

Bộ Công Thương cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ đã báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện./.

TP.HCM: Tiếp tục giám sát chặt giá thịt heo

Từ nhiều tháng qua, mặt hàng thịt heo trở thành điểm nóng vì giá bán tăng cao. Để đảm bảo cung cầu, ổn định giá, Bộ NN-PTNT đã đồng ý cho nhập khẩu heo sống về giết thịt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt heo “nóng” của người dân.

Theo ghi nhận, giá heo hơi tiếp tục tăng tại khu vực TP HCM lên mức 90.000 - 93.000 đồng/kg và cho đến nay, giá heo dao động ở mức 95.000 - 98.000 đồng/kg. So với cùng thời điểm này năm 2019, giá heo hơi hiện tăng gần gấp 3 lần

Sở Công thương TPHCM cho biết, giá thịt heo là giá thị trường nhưng có sự quản lý của nhà nước. Do đó, các cơ quan từ trung ương đến địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm bình ổn giá heo từ đầu tháng 4-2020. Cùng với các biện pháp chống đầu cơ, trục lợi, thao túng và nâng giá bất hợp lý; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh heo thịt và thịt heo không rõ nguồn gốc; ngành chức năng còn hướng dẫn các địa phương khẩn trương tái đàn theo hướng bền vững, chăn nuôi theo mô hình khép kín và an toàn sinh học.

 

BT
Thăm dò khán giả