Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bloomberg đánh giá cao du lịch nội địa của Việt Nam

(ANTV) - Hãng tin Bloomberg (Mỹ), nhận định Việt Nam là hình mẫu cho toàn thế giới học tập về hồi sinh du lịch sau dịch COVID-19, trong đó tập trung vào du khách nội địa.

 

Cây bút Clara Ferreira Marques tại Bloomberg nhận định rằng Việt Nam đẩy lùi và kiểm soát được dịch COVID-19 đồng nghĩa với việc du lịch nội địa có thể khởi động trở lại.Với những biện pháp kiềm chế dịch hiệu quả, Việt Nam đang là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo điều kiện và khuyến khích người dân du lịch trở lại trong nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong tháng 5 đã phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Theo Tổng cục Thống kê,du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 đã giảm 98% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, năm 2019 Việt Nam ghi nhận 85 triệu du khách nội địa, chiếm hơn 80% tổng số khách lữ hành. Điều này cho thấy vai trò không hề nhỏ của du khách nội địa với ngành du lịch trong nước.

Ngoài ra, tại Việt Nam, có tới 5 triệu việc làm liên quan đến ngành du lịch, do vậy đây là lĩnh vực quan trọng. Clara Ferreira Marques đánh giá xu hướng khuyến khích du lịch nội địa của Việt Nam mang tính cẩn trọng hơn so với một số quốc gia châu Âu đang chạy đua đến những tháng cao điểm du lịch mùa hè bằng việc mở "hành lang du lịch" với một số quốc gia láng giềng.

Bình Phước: Hơn 63 ngàn người gặp khó khăn do dịch Covid-19 được nhận tiền hỗ trợ
 

 

Thông tin từ Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước cho biết đã chi trả gần 62 tỷ đồng cho hơn 63.300 người dân gặp khó khăn do dịch COVID – 19, đạt tỷ lệ chi trả hơn 99%.
 
Triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của chính phủ về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, tỉnh Bình Phước hiện đã phê duyệt duyệt hơn 63.800 người với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 62 tỷ đồng, hiện đã có hơn 63.300/63.800 người được phê duyệt đã được nhận hỗ trợ từ nguồn hỗ trợ này. Số lượng người còn lại chưa được hỗ trợ do đi làm ăn xa chưa về, một số người có tên trong danh sách và hồ sơ không trùng khớp cần rà soát điều chỉnh, một số trùng danh sách người bán vé số.
 
Cùng với đó, đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng và hộ kinh doanh cá thể qua rà soát có hơn 15.000 người.
 
Trong số này đã có hơn 4.400 người đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt, số lượng còn lại đang được thẩm định, phê duyệt. Thời gian triển khai chi trả dự kiến được thực hiện hoàn thành ngày 15/6.
Thăm dò khán giả