Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình ổn giá cả hàng hóa Tết Bính Thân 2016

(ANTV) -Các năm trước đây, nhằm bình ổn giá cả hàng hóa dịp Tết, tỉnh Khánh Hòa đã tạm ứng vốn ngân sách với lãi suất 0% cho một số doanh nghiệp để dự trữ hàng hóa thiết yếu. Tuy nhiên, năm nay, Khánh Hòa chủ trương tạm dừng bố trí vốn cho doanh nghiệp. 

 
Thay vào đó, tỉnh khuyến khích doanh nghiệp tự cân đối nguồn vốn của mình để thực hiện thông qua các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của các ngân hàng thương mại. Hầu hết các Siêu thị, Trung tâm thương mại trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng chủ trương này.
 
Chương trình bình ổn giá cả hàng hóa dịp Tết Nguyên đán năm nay đã được Siêu thị Big C triển khai từ giữa tháng 12 năm ngoái. Với gói kích cầu tiêu dùng này, doanh nghiệp đã cam kết giữ giá bán nhiều loại sản phẩm; trong đó tập trung vẫn là những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tiêu dùng, bánh kẹo, nước giải khát.
 
Bên cạnh việc cam kết về giá cả, Big C còn dựa trên sự thống kê về nhu cầu mua sắm của khách hàng và doanh số kinh doanh trong các năm qua để chọn ra những sản phẩm tốt nhất, từ đó áp dụng việc “Khóa giá”, tức là giữ giá bán bình ổn cho đến hết đợt mua sắm cao điểm Tết Bính Thân năm nay.
 
Bà Phan Hải Hòa – Giám đốc Siêu thị Big C Nha Trang, Khánh Hoà cho biết năm nay chúng tôi tập trung vào mặt hàng bánh tết và nước ngọt năm nay sưc mua tăng hơn năm ngoái. Có một số mặt hàng chịu bán lỗ để thu hút người đến siêu thị Big C hơn
         
Tự xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình bình ổn giá của riêng đơn vị mình, các siêu thị, trung tâm thương mại được quyền chủ động hơn trong việc giữ giá bán sản phẩm, cũng như tập trung có trọng điểm vào các ngành hàng được xem là thế mạnh của doanh nghiệp mình, thay vì phải triển khai bình ổn đại trà rất nhiều mặt hàng như các năm trước đây. Đây chính là điểm mới đã mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho doanh nghiệp trong việc bình ổn giá cả, thị trường hàng hóa những ngày cận Tết Nguyên đán. 
 
Ông Võ Đình Dũng – Giám đốc Siêu thị Coopmart Nha Trang, Khánh Hoà cho rằng so với năm ngoài giá cả ổn định tuy nhiên một số mặt hàng thịt cá ngoài thị trường tăng giá nhưng siêu thị chúng tôi cam kết giảm sâu trên 2000 mặt hàng công nghệ tưới sốn và hóa phẩm
         
Qua khảo sát cho thấy, dịp Tết năm nay, tại các Siêu thị lớn và Trung tâm thương mại trong tỉnh đã có khoảng 2.000 mặt hàng chủ yếu thuộc các nhóm, ngành hàng thực phẩm, bánh kẹo và nước giải khát đã được triển khai bình ổn giá.
 
Được biết để chuẩn bị cho đợt mua sắm cao điểm, nhiều đơn vị đã phải tích trữ hàng hóa từ nhiều tháng trước Tết nên giá cả bán ra không có nhiều biến động. Thậm chí một số doanh nghiệp lớn đã chấp nhận hạ giá bán các sản phẩm để thu hút khách hàng. Nhờ đó đến thời điểm này, sức mua hàng hóa tại các kênh phân phối hiện đại không ngừng tăng cao. Đặc biệt, có nơi sức tiêu thụ đã tăng gần 50% so với cùng kỳ Tết năm ngoái.
Thăm dò khán giả