Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Sản lượng đánh bắt cá ngừ tăng cao

(ANTV) - Tại Bình Định, ngư dân hành nghề đánh bắt trên biển xa, nhất là đánh bắt cá ngừ đại dương đã trúng lớn trong những ngày vừa qua. Trung bình mỗi tàu câu được 45 con, tương đương 1,7 tấn cá ngừ.

Giá cá ngừ đại dương hiện chỉ còn 107 ngàn đồng/kg, giảm 20.000 đồng/kg so với tháng trước nhưng vẫn được xem là cao, ngư dân thu được lãi khá.

Theo Ban quản lý cảng cá Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, trung bình mỗi mùa trăng, khoảng 1.000 lượt tàu cá cập bến cảng cá Tam Quan. Sản lượng thủy sản mỗi tàu từ 10 - 20 tấn với tàu làm nghề lưới rút, từ 1 - 1,3 tấn với tàu câu cá ngừ đại dương.

Tại cảng có 19 cơ sở mua gom thủy sản và 22 điểm bến. Ngoài công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng, đến nay, Ban quản lý cảng cá Tam Quan cũng đã xác nhận nguồn gốc hơn 31.738 kg thủy sản, trong đó sản lượng cá ngừ đại dương được xác nhận nguồn gốc chiếm 85%.

Quảng Nam: Người dân phấn khởi vì dưa hấu được mùa, được giá

Trong những ngày này, người nông dân trồng dưa hấu ở huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) tranh thủ thời tiết nắng ráo tất bật ra đồng để thu hoạch vụ dưa hấu Đông Xuân.

Điều đáng mừng là vụ dưa hấu năm nay, được thương lái đến tận ruộng mua với giá 6.500 đồng/ kg, đây là mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay, tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg so với giá đầu vụ dưa năm ngoái nên người trồng dưa ở huyện Phú Ninh rất vui mừng và phấn khởi.

Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Phú Ninh trồng hơn 360ha dưa hấu, chủ yếu tập trung tại các xã như: Tam Phước, Tam Lộc, Tam Thành, thị trấn Phú Thịnh. Dự kiến, năng suất dưa toàn huyện ước đạt bình quân hơn 26 tấn/ha. Sản lượng vụ dưa Đông Xuân năm nay toàn huyện đạt khoảng hơn 9.400 tấn. Theo tính toán, sau khi trừ chi phí, mỗi héc ta, bà con thu lãi khoảng 150 triệu đồng.

Dưa hấu ở Phú Ninh còn được biết đến với cái tên là dưa hấu Kỳ Lý, là mặt hàng nông sản đầu tiên ở huyện Phú Ninh đã được Cục Sở hữu trí tuệ (của Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap.

Hy vọng, với giá dưa vẫn ổn định như thời điểm hiện nay thì cây dưa sẽ tiếp tục tạo ra bước đột phá trong chuyển đổi cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân ở huyện mới Phú Ninh.

BT
Thăm dò khán giả