Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: giả nghèo để mua nhà ở xã hội sẽ bị xử lý

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa ra thông báo: chậm nhất đến ngày 31/7, các căn hộ nhà ở xã hội tại 2 chung cư Phú Mỹ và Long Thịnh, TP.Quy Nhơn do chủ sở hữu ủy quyền quản lý, sử dụng; cho người khác thuê sử dụng dưới mọi hình thức; cho người khác mượn ở và chưa ở hoặc không sử dụng trong 24 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ phải về ở theo đúng quy định.

 

Theo đó, nếu không khắc phục những hành vi trên, sau ngày 31.7 sẽ bị ngừng cung cấp điện, nước sinh hoạt và không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Cơ quan chức năng tiến hành các trình tự, thủ tục thu hồi theo quy định.

Trước đó, qua kiểm tra tại 2 chung cư nhà ở xã hội này, ngành chức năng phát hiện rất nhiều trường hợp mua căn hộ thu nhập thấp để kinh doanh, cho thuê và mua bán trái phép với số tiền cao gấp đôi so với giá khởi điểm giành cho người thu nhập thấp.

Hà Nội: Tăng học phí ở một số cấp học và cơ sở giáo dục

 

Trong năm học 2019 - 2020, tại Hà Nội, cấp học mầm non (không bao gồm 5 tuổi), Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông sẽ tăng học phí. Đây là nội dung đã được Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội biểu quyết thông qua vào chiều qua 8/7.

Cụ thể, mức học phí đối với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục ở thành thị là 217.000 đồng/tháng/học sinh, tăng 62.000 đồng so với năm trước. Đối với học sinh theo học tại nông thôn, mức học phí là 95.000 đồng/tháng/học sinh, tăng 20.000 đồng so với năm trước. Học sinh theo học tại các xã miền núi đóng học phí 24.000 đồng/tháng/học sinh, tăng 5.000 đồng.

Với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh cấp THCS, giáo dục thường xuyên cấp THCS, mức thu phí giữ nguyên như năm học trước. Theo UBND thành phố Hà Nội, nhóm điều chỉnh tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách vì các đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn, giảm học phí.

B.T
Thăm dò khán giả