Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Đấu tranh với tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh. Đây cũng chính là lúc các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả tăng cường hoạt động, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự. Để chủ động phòng ngừa, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với nhiều lực lượng khác triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh hiệu quả với tội phạm này, góp phần cho người dân vui xuân đón Tết an toàn. 

 

Hơn 10 ngàn bao thuốc lá ngoại bao gồm: JET, Hero, ESSE, Craven...tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Số thuốc lá ngoại nhập lậu vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định phát hiện thu giữ tại nhà đối tượng Trần Đình Duy (sinh năm: 1970), trú 290 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn khi đối tượng đang chuẩn bị mang số thuốc trên đi tiêu thụ.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế cũng đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành dừng và kiểm tra xe container BKS 43S - 5971 vận chuyển hàng dệt may và điện tử lưu thông trên tuyến QL1. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện hơn 17kg ngà voi được ngụy trang và cất giấu lẫn trong các thùng hàng, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bên cạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến Quốc lộ 1, lực lượng chức năng còn tăng cường kiểm tra ở các cơ sở mua bán, cửa hàng tạp hóa. Nhờ đã được tuyên truyền và nắm rõ các quy định của Nhà nước nên các chủ cơ sở đã nêu cao ý thức trong việc kinh doanh mua bán; không tàng trữ, trao đổi, mua bán các mặt hàng không có nguồn gốc, xuất xứ.

Sau gần 2 tháng ra quân, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện và xử lý 12 trường hợp vi phạm liên quan đến nhiều loại hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hơn 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, để đấu tranh hiệu quả với tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại, cùng với sự nỗ lực của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần tự nâng cao kiến thức tiêu dùng; nói không với các mặt không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, góp phần phần bình ổn thị trường và có một cái Tết an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả