Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến động của thị trường ô tô trong tháng 7 âm lịch

(ANTV) - Theo quan niệm của người phương Đông thì vào tháng 7 âm lịch, hay còn được gọi là tháng cô hồn, tháng không mang lại may mắn cho con người. Cũng theo tử vi của người phương Đông, ở góc độ âm dương ngũ hành thì tháng 7 âm lịch có thể coi là vị trí nhạy cảm khi âm dương giao hòa, chính điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng khi quyết định làm những việc lớn hay mua những tài sản có giá trị như ô tô.

Mc1: Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc mua xe trong tháng cô hồn sẽ ảnh hưởng đến yếu tố may mắn hay xui xẻo.Và nếu biết chọn đúng thời điểm, người tiêu dùng có thể sở hữu một chiếc xe với mức giá rẻ.

 

Doanh số bán xe của nhiều đại lý xe hơi tăng mạnh từ tháng 5,6 và 7. Song đến tháng 8, hay còn gọi là tháng cô hồn luôn khiến thị trường ô tô nhiều biến động, đây được coi là quy luật của thị trường.

Để tránh kịch bản sụt giảm doanh số từ tâm lý kiêng mua sắm của người tiêu dung trong tháng cô hồn.

Nhiều hãng xe đã đưa ra các chính sách ưu đãi, khuyến mại để kích cầu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đây chính là đỉnh điểm của khuyến mại, giảm giá.

Anh Đoàn Tú Anh, Phó Phòng kinh doanh Showroom Mazda Hà Đông, Hà nội cho biết: "Với áp dụng với các dòng xe Mazda, khung dao động từ 30-50 triệu tùy theo từng dòng xe và nếu mà khách hàng lấy xe thời điểm này sẽ được hỗ trợ chính sách kích cầu như là gói bảo dưỡng miễn phí trong vòng 3 năm.Thì những gói đó nó giúp cho khách hàng rất là thuận tiện trong việc mình chỉ việc đi xe, đổ xăng xe và sau thời gian 3 năm sử dụng đấy thì anh gần như không mất một chi phí nuôi xe nào cho chiếc xe đó."

Mua xe trong tháng 7 âm lịch này là lúc khách hàng dễ thỏa thuận, được lựa chọn màu xe dễ dàng và được hỗ trợ làm giấy tờ thủ tục nhanh.

Nếu còn tâm lý lo lắng rủi ro thì khách hàng sẽ được tạo điều kiện đặt cọc trước và sau ngày 15 âm lịch thì được bàn giao xe.

Ngoài ra, một số mẫu xe mới về trong tháng 9, tháng 10, nếu muốn mua ưu đãi, thì việc đặt cọc trong tháng 7 âm lịch này sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Anh Đoàn Tú Anh cho biết: "Những khách hàng trẻ và có những tư tưởng rất là tiến bộ nên khách hàng đứng trên góc độ nhu cầu sử dụng thay vì nhu cầu sở hữu sẽ đặt cọc trước trong thời điểm này để giữ chính sách và giữ xe luôn.Sau đó chúng ta tiến hành đăng ký bấm biển, sau ngày rằm, sau ngày lễ vu lan thì chúng ta lấy xe không còn là tháng Ngâu nữa rồi mục đích sử dụng vừa là mùng 2/9, rất nhiều khách hàng sẽ đi du lịch, đi chơi nên nhu cầu sử dụng xe cũng rất là lớn."

Cuối năm, là thời điểm các hãng và đại lý đều đưa ra mức chiết khấu cao nhằm đẩy doanh số bán hàng. Thời điểm này cũng là dịp dọn khó, giải quyết hàng tồn để đón các mẫu xe mới đổ bộ vào đầu năm mới.Những chiếc xe cũ, dù rất tốt cũng được ưu tiên bán đi để nhường chỗ cho những mẫu xe mới ra mắt.

Chị Nguyễn Thị Hà, nhân viên tư vấn bán hàng cho biết: "Cho nên tôi nghĩ khách hàng không nên e dè cái tháng cô hồn mà bỏ mất đi cái cơ hội về giá cả ưu đãi và thời điểm mua xe hợp lý. Cái thời điểm tháng 7 này được coi là thời điểm giá tốt và cũng được coi là thời điểm vàng để cho khách hang có thể mua xe, vừa lựa chọn được chính sách ưu đãi, có thể tùy hàng có thể giảm 20,30 đến 50 triệu.Như vậy thì khách hàng rất là được lợi và như vậy khách hang sẽ có cái cơ hội lựa chọn những cái hãng xe mình thích."

BT
Thăm dò khán giả