Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 28/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện nghìn tỉ bỏ hoang hàng chục năm

(ANTV) - Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, hàng loạt bệnh viện công đang trong tình trạng quá tải nghiêm trọng. Thế nhưng, dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ tại Cầu Giấy được đầu tư lên tới nghìn tỷ, quy mô hàng trăm giường bệnh được quy hoạch tại vị trí đất “vàng” thủ đô, nhưng đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy, gây ra tình trạng lãng phí suốt hơn 10 năm nay.

Bệnh viện quốc tế hoa kì Hà Nội xây dựng đã hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn chỉ là một công trình dở dang, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, cỏ mọc um tùm, sắt thép hoen gỉ. Cổng bệnh viện luôn trong tình trạng khóa, hàng rào bên ngoài đã rỉ sét, vật liệu xây dựng ngổn ngang khắp nơi, các hạng mục công trình bị xuống cấp, bong tróc, xuất hiện nhiều vết nứt.

Chị Nguyễn Thị Lan, Quận Cầu Giấy, Hà Nội nói: Hơn 10 năm nay bệnh viện vẫn dở dang, các anh nhìn thì thấy đấy gạch vữa ngổn ngang, rác rưởi đầy trong khuôn viên mùa hè thì hôi, mùa mưa thì nước ngập úng ruồi nhặng đầy ra tiềm ẩn rất nhiều dịch bệnh.

Ông Tạ Văn Hiện, cho biết: Là người dân sống xung quanh đây, hay đi qua tôi thấy dự án này phải hơn 10 năm rồi đấy, chỉ xây được cái khung còn lại bên trong ngổn ngang cả, mưa đến là nước ngập đầy cả dưới tầng hầm xong là ruồi muỗi rất dễ lây bệnh mà đợt này lại đang có dịch sốt xuất huyết nên tôi rất mong dự án sớm hoàn thiện để có thêm cơ sở chữa bệnh cho dân và không ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường…

Khi hoàn thiện, bệnh viện quốc tế Hòa Kì được kỳ vọng là đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, quy mô 300 giường bệnh, với trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám  chữa bệnh của người dân Hà Nội, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn. Tuy nhiên, hơn 10 năm vẫn đắp chiếu, gây lãng phí rất lớn. Trước thực trạng này, nhiều người dân đang hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư và mong muốn có một chế tài để xử lý dứt điểm tránh tình trạng kéo dài như thời gian qua.

Chị Nguyễn Thị Lan bày tỏ, trong thời gian tới tôi rất mong chính quyền địa phương, các sở ban ngành các cấp sớm có một biện pháp nào đó để bệnh viện phải được hoàn thành đúng tiến độ hoặc dỡ bỏ để thay thế bằng những dự án khác có hiệu quả hơn chứ để như này vừa lãng phí mà lại ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại dự án vẫn còn nhiều vướng mắc trong vấn đề giải phóng mặt bằng, bởi trong khuôn viên của bệnh viện vẫn còn một số hộ dân sinh sống nên mặt bằng bệnh viện vẫn chưa thể hoàn thiện. Để tránh lãng phí nguồn lực đất đai, đồng thời bổ sung nguồn lực phòng, chống dịch trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thì trong thời gian tới rất cần các cơ quan chức năng và cả chủ đầu tư sớm đưa ra phương án hữu hiệu, đưa bệnh viện vào khai thác và sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả