Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bày bán tràn lan dầu ăn không nguồn gốc

(ANTV) - Dầu ăn là một thành phần không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình cũng như các nhà hàng, quán xá để chế biến những món ăn đa dạng. Dầu ăn là chất béo cần thiết cho cơ thể để đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ và sự phát triển. Có nhiều loại dầu ăn khác nhau đi kèm với chúng là những tiêu chí sử dụng về thành phần dinh dưỡng, nhiệt độ tối đa khi sử dụng.

Sở dĩ dầu ăn luôn luôn có những khuyến cáo về nhiệt độ tối đa khi chiên rán vì nếu chất béo trong dầu ăn khi ở nhiệt độ cao quá lâu, chất béo sẽ chuyển hoá và có thể gây ra những nguy cơ cho sức khoẻ của người dùng. Điều này chắc chắn rất nhiều bà nội trợ thông thái đã nắm rõ. Tuy nhiên, trong những nhà hàng quán xá thì sao? Loại dầu ăn nào được sử dụng và chúng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như những tiêu chí hướng dẫn sử dụng minh bạch hay không? 

Màu sắc của 2 loại dầu ăn này hoàn toàn khác nhau. Loại màu nhạt là loại dầu ăn có thương hiệu xuất xứ rõ ràng. Loại dầu ăn có màu đạm hơn không có thông tin sản phẩm và giá rẻ bằng nửa, thậm chí là 1/3 so với mức giá trung bình hiện nay trên thị trường. Hiện loại dầu ăn này được bán khá nhiều ở các chợ đầu mối và chợ dân sinh.

Tại chợ Phùng Khoang, dầu ăn không nguồn gốc cách những người bán hay gọi vì thực tế, chính họ cũng không biết sản phẩm này từ đâu, được chắt ra các can nhựa. Có nhiều mức giá khác nhau nhưng bán nhiều nhất là loại 20.000 đồng/lít.

 

BT
Thăm dò khán giả