Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ vận chuyển trứng gia cầm nghi lậu

(ANTV) - Tại Km135 + 100 quốc lộ 34, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát: 20C 121.15, do Dương Đức Thạch, trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện trên xe chở 640 thùng, mỗi thùng gồm 360 quả trứng gà. Qua lời khai của lái xe và cũng là chủ hàng: Số trứng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được vận chuyển từ huyện Bảo Lạc về một số tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc và tạm giữ số trứng gà nói trên để chuyển cơ quan chức năng xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ cháy ở KCN Trà Nóc: Khẩn cấp hỗ trợ công nhân và công ty

Liên quan đến vụ cháy lớn tại Công ty Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vừa xảy ra vào ngày 23/3. Theo nhận định của ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, ảnh hưởng lớn đến việc làm của hàng ngàn người lao động.

Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo lực lượng chức năng, trước mắt, phải dập tắt hoàn toàn đám cháy, rà soát lại số công nhân của công ty đến nơi làm việc mới, sơ tán dân quanh khu vực cháy đến nơi an toàn. Các sở, ngành có liên quan trong ngày hôm nay và ngày mai phải xong các phương án hỗ trợ cho công ty và công nhân, báo cáo UBND TP Cần Thơ xem xét giải quyết gấp. Đồng thời, chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ cho công ty vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp công ty khắc phục hiệt hại, sớm khôi phục sản xuất.

Đại diện Ban quản lý khu chế xuất công nghiệp TP Cần Thơ cũng đã đề xuất trước mắt với Sở LĐ-TB-XH và Liên đoàn Lao động TP gấp rút lên danh sách, có phương án hỗ trợ công nhân phải ngừng việc, trước mắt là hỗ trợ 3 tháng lương/người.

BT
Thăm dò khán giả