Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ vận chuyển số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Tại km 15+300, Quốc lộ 1T, thuộc địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra, phát hiện xe ô tô do Nguyễn Như Hà (trú huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) điều khiển đang vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 1060 kính mắt, 11.350 khẩu trang, 230 bộ quần áo các loại và nhiều hàng hoá khác có trị giá khoảng 650 triệu đồng. Quá trình kiểm tra Nguyễn Như Hà không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng nói trên.

Hà khai nhận vận chuyển số hàng trên cho Công ty TNHH Một thành viên Chuyển phát nhanh Thuận Phong từ Hưng Yên đến Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến địa bàn tỉnh Ninh Bình thì bị phát hiện. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Xem xét xóa nợ cho một số doanh nghiệp phá sản

Quy chế xử lý nợ rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội được đã được sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 08 có hiệu lực từ 19/5. Theo đó, một số doanh nghiệp sẽ được xem xét xóa nợ. Điều kiện xóa nợ là tất cả các thành viên cùng tham gia ký kết hợp đồng vay vốn không có khả năng trả nợ. Ngoài ra, một trong các trường hợp sau đây cũng được xem xét xóa nợ:

- Khách hàng vay vốn bị tuyên bố phá sản hoặc giải thể.

- Khách hàng sau khi hết thời gian khoanh nợ mà vẫn không có khả năng trả nợ và Ngân hàng Chính sách xã hội đã áp dụng mọi biện pháp thu hồi nhưng không thu được nợ. 

- Tất cả các thành viên cùng tham gia ký kết hợp đồng vay vốn đều bị rủi ro do mắc bệnh tâm thần; mắc bệnh hiểm nghèo; mắc bệnh khác dẫn đến mất năng lực hành vi dân sự; bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên...

- Các khoản nợ nhận bàn giao từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Công Thương Việt Nam và Kho bạc Nhà nước đã được áp dụng mọi biện pháp thu hồi nhưng không thể thu hồi được; các khoản nợ bị chiếm dụng mà người chiếm dụng chết, mất tích…

 

Thăm dò khán giả