Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tàu nước ngoài buôn lậu dầu trái phép

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam vừa bắt giữ tàu nước ngoài đang sang mạn dầu trái phép cho tàu cá của Việt Nam tại khu vực vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách mũi Cà Mau về phía Đông Nam 160 hải lý.

Vào lúc 7 giờ, ngày 22/7, lực lượng chức năng thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã  phát hiện 01 tàu cá Việt Nam đang cập mạn trái phép với 1  tàu nước ngoài, tại khu vực biển vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Khi bị Lực lượng Cảnh sát biển phát hiện, cả hai tàu đã bỏ chạy, ngay sau đó, lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 4 đã kịp thời truy đuổi và tiếp cận được tàu nước ngoài. Qua kiểm tra phát hiện, tàu nước ngoài mang số hiệu TAKUZAN 111, trên tàu có 7 thuyền viên người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, trên tàu có khoảng 260.000 lít dầu, thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc  hợp pháp số dầu trên.

Kiểm tra trên tàu lực lượng chức năng Cảnh sát biển còn thu được một số giấy tờ ghi số lượng dầu đã bán cho các tàu cá Việt Nam trong tháng 7/2016, tàu TAKUZAN 111 không phải loại tàu chuyên dụng chở dầu, không được trang bị phòng chống cháy nổ và trang bị phòng chống ô nhiễm môi trường, có nguy cơ mất an toàn và gây ô nhiễm môi trường cao.

Hiện nay, lực lượng chức năng vùng Cảnh sát biển 4  đã tiến hành lập biên bản hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện và dẫn giải tàu vi phạm về Phú Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả